ความประทับใจของผู้ที่เข้าร่วมสัมมนา "สูตรสำเร็จ...เคล็ดลับรวย ด้วยคอนโด"


ปราณี ศุภสินสาธิต (Wellness Consultant)
ก่อนเข้าสัมนามีความรู้สึกว่าการลงทุนคอนโดเป็นธุรกิจที่ยากโดยเฉพาะหาลูกค้ามาเช่าและต้องหาเงิน มหาศาลมาลงทุนเพราะเห็นคนส่วนใหญ่หาคนเช่ายากถ้ามีคนเช่าก็ถูกกดราคาหรือเก็บค่าเช่าไม่ได้เรียกว่าเราถูกเขาเลือกไม่ใช่เราเลือกเขา
ก่อนหน้านั้นไม่เข้าใจว่าทำไมคนต้องไปแย่งใบจองพอได้ใบจองเราก็ไม่ได้ห้องที่ดีเพราะขาดความรู้เหมือนคนตาบอดมาเลือกคอนโด
แต่หลังจากที่เข้าคอร์สสัมมนากับโค้ชณัฐรู้เลยว่าตาสว่างขึ้นมีสติขึ้นโค้ชณัฐจะสอนให้พวกเรารู้ว่าก่อนซื้อคอนโดพวกเราต้องมีเป้าหมายว่าเราจะซื้อเพื่ออะไรกลุ่มลูกค้าคือใครแล้วจึงมาใช้6 ตัวกรองในการเลือกซื้อคอนโดซึ่งถ้าเราเลือกคอนโดที่ถูกต้องกรองจาก6ขั้นตอนเราจะถือไพ่เหนือกว่าคู่แข่งของเรา เราจะเป็นคนตั้งราคาที่เราต้องการ พร้อมกับการเลือกลูกค้าที่ใช่สำหรับเราอีกด้วย
ความรู้ที่โค้ชณัฐให้มาเปรียบเหมือนเข็มทิศที่จะนำทางให้เราไปหาห้องที่ใช่และดีที่สุดได้อย่างง่าย ทำให้เรามีความมั่นใจและความกล้ามากขึ้นในการลงสนามจริงแบบมืออาชีพ และถ้าเราสามารถเลือกห้องที่ใช่ห้องนั้นจะสร้างมูลค่าให้เราหลายเท่าตัวทีเดียว
การที่เราจะมีความรู้แบบทะลุแบบรู้จริงเราต้องมีโค้ชที่เก่งรู้จริงแล้วเอาประสบการณ์จริงมาถ่ายทอดให้พวกเราซึ่งจะช่วยย่นระยะทางความสำเร็จให้เร็วขึ้นได้ประทับใจกับการเรียน3วันนี้มากคะ
พนิดา แซ่อึ่ง (ผู้จัดการร้านเสื้อผ้า)
ก่อนที่จะได้เข้ามาสัมมนากับโค้ชณัฐ ดิฉันคิดว่าการลงทุนในคอนโดเป็นสิ่งที่ยากสำหรับดิฉัน เพราะไม่มีความรู้เลยว่าคอนโดมีวิธีการเลือกอย่างไร แต่ก่อนคิดว่าคอนโด ก็ออกแบบเหมือนๆกันทุกห้อง เราแค่เลือกสักห้องในโครงการก็พอ แต่ต่อมามีความรู้ขึ้นมานิดนึง เพราะsaleที่ขายคอนโด บอกว่า เค้าดูทิศกัน ดูเลขห้อง และชั้นความสูง ดังนั้นดิฉันคิดว่าการลงทุนมันยากมากๆสำหรับดิฉัน เพราะเป็นแค่มนุษย์เงินเดือน 1คน มีงานประจำที่ต้องทำทุกวัน จึงคิดว่าการลงทุนในคอนโดคงไม่ใช่ทางของดิฉัน และการแข่งขันก็เริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆในธุรกิจนี้
หลังได้เข้าสัมมนากับโค้ชณัฐทำให้ดิฉันได้รู้ว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราก็ทำได้ ประทับใจแรกในการสัมมนาคือ การเปลี่ยนmindset ซึ่งมันดีมากๆเลย ทำให้เราคิดบวก มีความมั่นใจตัวเอง ในสิ่งที่เราทำ มีผลบวกสำหรับการดำเนินชีวิตต่อมาก็จะเป็นการนั่งสมาธิ หลังจากนั่งสมาธิ เราสามารถตัดสินใจต่างๆได้ดีขึ้น อีกหน่อยคงต้องนั่งทุกวันเพราะมันดีจริงๆ ส่วนความรู้ที่ได้จากสัมมนา มีหลายๆอย่างมากที่เรา ไม่เคยนึกถึง มาก่อน ทั้งการดูโลเคชั่นทิศ แบรนด์ จำนวนห้องในโครงการ ทำให้ดิฉันมีความรู้เพิ่มขึ้นสำหรับการเลือกคอนโดที่ใช่ ดิฉันได้นำความรู้ที่ได้มาเช็คคอนโดที่มีอยู่การว่าผ่าน 6 ตัวกรองของโค้ชณัฐหรือไม่ ซึ่งทำให้รู้ข้อดีข้อเสียของคอนโดที่เรามี และได้นำคำแนะนำจากโค้ชณัฐในเรื่องทิศของคอนโด มาปรับใช้ได้จริง
และตอนนี้มีแนวคิดจะลงทุนคอนโดในพัทยาเพิ่ม เพราะมีคอนโดที่ผ่าน 6ตัวกรองแล้ว ตัวดิฉันเองคิดว่า เป็นคอนโดที่ใช่ และล่าสุดได้จองไปแล้ว ซึ่งเป็นครั้งแรกในการลงทุนในคอนโดที่รู้สึกมั่นใจ เพราะได้ผ่าน 6ตัวกรองแล้ว
อยากฝากข้อคิดในการลงทุนว่าอย่ากลัวการลงทุนในคอนโด มันไม่ได้ยากอย่างที่คิด ขอแค่เป็นคอนโดที่ผ่าน 6 ตัวกรองแล้ว คิดว่าเป็นคอนโดที่ใช่ ในประเทศไทยยังมีพื้นที่ให้คุณได้ลงทุนในคอนโดอีกเยอะ ต่างชาติคิดว่าประเทศไทยเป็นทำเลทอง แล้วเราเองซึ่งเป็นคนไทยจะมัวช้าอยู่ใย
ชานิสรา อนันตากุล (นักลงทุนและเจ้าของกิจการบจก.บวรเทคนิคอลจัดจำหน่ายอุปกรณ์การบินซ่อมบำรุงและผลิตภัณฑ์เพื่ออากาศยาน, เจ้าของร้านEco Wash)
ก่อนเข้าสัมมนาบุ๋มคิดว่าคอนโดมีเนียมเป็นอสังหาฯที่น่าลงทุนและน่าจะดูแลได้ง่ายกว่าอสังหาฯแบบอื่นๆสำหรับคนที่ทำธุรกิจหลายอย่างเช่นตัวบุ๋มเองเป็นต้นคะ
เดิมทีบุ๋มพอจะมีความรู้ด้านนี้บ้างอยู่แล้วในเชิงตัวเลขของการลงทุน แต่พอได้มาเรียนกับโค้ชณัฐโค้ชก็ได้ลงรายละเอียดสอนเจาะลึกในการดูมุมห้องทำเลอาคารและตำแหน่งที่ดีในการเลือกซื้อได้ชัดเจน ยิ่งขึ้นค่ะมีการสอนหลายๆเทคนิคที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยสังเกตมาก่อน บุ๋มประทับใจที่โค้ชสอนอย่างทั่วถึงและให้ ความเป็นกันเองกับทุกคนในคลาสรวมทั้งมีกิจกรรมออกสถานที่จริงประกอบการสอนซึ่งมีประโยชน์มากๆคะ
เมื่อจบคลาส ตัวบุ๋มเองก็ได้นำความรู้ไปใช้ในการเลือกซื้อคอนโดเลยและได้ทำเลที่ดีของอาคารนั้นจริง เพราะพอหลังจากซื้อแล้วก็หาผู้เช่าได้ง่ายมากเลยละค่ะ
ผลของการลงทุนคอนโดที่ดีมาจากการที่เรารอบคอบเรียนรู้อยู่เสมอและรู้จักตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ
ณุจิรา กล้ายประยงค์ (พยาบาลวิชาชีพ)
ก่อนหน้าที่จะมาเรียนกับโค้ชณัฐก็เคยซื้อๆขายๆอสังหาฯมาบ้างจนพอได้ไอเดียว่า"คอนโด"คือคำตอบของเรื่องที่อยู่อาศัยของคนเมืองในยุคนี้และยุคต่อๆไป..ลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ..แต่ไม่กล้าเสี่ยงอะไรมากนัก
เริ่มรู้จักโคชเมื่อวันที่2ส.ค.57ได้ไปนอนค้างที่สำนักงานขาย333riversideเพื่อจองห้องวิวแม่น้ำให้ได้หลังจากผิดหวังมาจากรอบลูกค้าเก่าในเช้าตรู่วันจอง..มีชายร่างสันทัดแต่งตัวดีมาปรากฎกายท่ามกลางคนที่นั่งจองอยู่แถวหน้าซึ่งเป็นคิวแรกๆทั้งหมด..นึกในใจว่าเขาคือใครหนอช่างมี"ออร่า"เปล่งประกายจริงๆดูใครๆก็ให้ความชื่นชม..เลยแอบถามน้องที่นั่งข้างๆ..น้องคนนั้นเล่าว่านี่คือโค้ชณัฐ..คนที่ห้อมล้อมนั้นคือลูกศิษย์..และน้องได้ลงทะเบียนเพื่อเข้าเรียนไว้แล้ว..โดยไม่รอช้า!..ได้ขอให้เธอลงทะเบียนให้ในราคาที่ลดพิเศษจากนั้นจึงได้เข้าเรียนคอร์ส SCI และ SCI Pro ในเวลาต่อมา...
สิ่งที่ได้จากการเรียนกับโค้ชณัฐเป็นความรู้ที่มีการรวมเอาประสบการณ์และความเป็นสถาปนิกของโค้ชมาใช้ได้อย่างลงตัว..ใช้ศาสตร์หลายๆด้านมาประกอบการคิดจึงเป็นเหมือน"สูตรสำเร็จ"ที่ใช้ได้จริงๆโดยไม่ต้องไปหาอ่านจากหนังสืออีกหลายๆเล่ม..สิ่งที่สำคัญคือโค้ชได้ถ่ายทอดออกมาจากความตั้งใจที่ดีไม่มีปิดบังทำให้รู้สึก ประทับใจมากทำให้มีความมั่นใจในการทำธุรกิจคอนโดนี้ว่ายังมีโอกาสอีกมากมายมีความเชื่อมั่นในการตัดสินใจ ลงทุนด้วยความรู้จริง..การเลือกห้องที่มีvalueอย่างมีขั้นตอนและได้ลงพื้นที่จริงได้รู้จักเพื่อนในวงการนี้และมีconectionมากขึ้นสามารถแลกเปลี่ยนเรียนรู้ได้อย่างกว้างขวางมีความกล้าลงทุนมากขึ้น..โดยใช้จังหวะและเวลาที่เหมาะสม..ความเสี่ยงที่ลดลง..มีผลตอบแทนมากขึ้น..
หลังอบรมได้ไปเลือกห้องที่มีvalueโดยการใช้6ตัวกรอง...และลงพื้นที่จริงของโครงการTheTree Rioของพฤกษา..สามารถจองได้ในวันพรีเซลได้มา2ห้อง**และขายใบจองห้อง2bedบวก200,000บาท 1bedบวก50,000บาทได้ภายในเวลา5วัน..นับเป็นการซื้อขายที่เร็วที่สุดที่เคยทำมาหลังจากได้ผลกำไรมาก็ได้นำเงินจำนวน 10%ไปทำบุญกฐินและบริจาคที่โรงพยาบาล..ตามแบบอย่างที่โค้ชทำจึงต้องขอขอบคุณโค้ชณัฐมาณ.ที่นี้ด้วยค่ะ
พงศ์ธนิต อภิพงศ์รัตนสุข (วิศวกรและ Personal Wellness Coach)
ก่อนเข้าสัมมนา SCI มีความเข้าใจว่าการลงทุนในคอนโดคือการซื้อคอนโดราคาถูกๆแล้วรอเวลาไว้ขาย แพงขึ้นโดยไม่ต้องพิจารณาอย่างอื่นมากนักและได้ทำแบบนั้นไป 2 โครงการปรากฎว่าโครงการหนึ่งขาดทุนอีกโครงการไม่มีกำไรทั้งๆที่เวลาผ่านไป 3-4 ปีจากที่ซื้อมา
หลังจากสัมมนาจึงทำให้ความคิดเปลี่ยนไปรู้ว่าจะต้องเลือกโครงการในการลงทุนอย่างไรไม่ใช่ทุกโครงการจะลงทุนได้ทั้งหมดไม่ใช่ว่าโครงการราคาต่ำๆจะดีเสมอไปรู้ว่าการลงทุนในคอนโดมีกี่รูปแบบใครคือลูกค้าของเราโครงการคอนโดที่จะสร้างผลกำไรให้เราเป็นโครงการลักษณะไหนประทับใจที่ได้เรียนรู้ใน หลายๆมิติของการลงทุนทั้งเรียนรู้ถึงฮวงจุ้ยการเงินแนวคิดในการออกแบบและอีกมากมาย
หลังจากเรียนรู้แล้วก็ได้นำความรู้ไปใช้ลงทุนใน3 โครงการมีทั้งที่พัทยาและในกรุงเทพซึ่งมองเห็นโอกาสที่ดีในการสร้างผลกำไรในอนาคต
ผมคิดว่าการเรียนรู้เพื่อจะรู้จริงจากผู้ที่ประสบความสำเร็จมาก่อนเป็นสิ่งสำคัญและเป็นเรื่องจำเป็น ไม่เช่นนั้นก็อาจทำให้เราเสียเวลาหรืออาจเสียทั้งเวลาและเงินด้วยก็ได้
การที่เราจะมีความรู้แบบทะลุแบบรู้จริงเราต้องมีโค้ชที่เก่งรู้จริงแล้วเอาประสบการณ์จริงมาถ่ายทอดให้พวกเราซึ่งจะช่วยย่นระยะทางความสำเร็จให้เร็วขึ้นได้ประทับใจกับการเรียน3วันนี้มากคะ
ธนูศักดิ์ เดชสกุลธร (พนักงานธนาคาร)
เมื่อก่อนคิดว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะคอนโดไม่ใช่เรา เพราะเคยมีความเชื่อว่าการลงทุนประเภทนี้ต้องใช้เงินลงทุนสูง เนื่องจากปัจจุบันคอนโดมีราคาสูงมาก เราไม่เงินไม่มากจะไปขอกู้จากธนาคารก็เป็นภาระระยะยาว อีกอย่างเหมือนกล่องที่เป็นอิฐอยู่กลางอากาศ ถ้าโชคไม่ดีเกิดแผ่นดินไหวเงินที่ลงทุนไปก็จะสูญ เมื่อนึกว่าจะขาย จะหาผู้ซื้อจากไหน หรือถ้าจะให้เช่าจะหาผู้เช่าอย่างไร กังวลไปหมด แต่ก็มานึกถึงว่า บรรดาเศรษฐีทั้งอดีตและปัจจุบัน ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ต่างก็มาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ทั้งนั้น ประกอบกับหนังสือต่างๆ ก็บอกว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็น Passive Income ประเภทหนึ่ง ซึ่งเราก็อยากมีรายได้ประเภทนี้เหมือนกัน จึงเป็นเหตุให้เข้าสัมมนาของโค้ชณัฐ ซึ่งโค้ชณัฐเป็นตัวอย่างตัวเป็นๆ ที่มีประสบการณ์จริงของคนมีเงินลงทุนน้อย แล้วทำได้ มาถ่ายทอดสิ่งที่ตนได้ทดลองมาแล้วใช้ได้ผล เราไม่ต้องไปลองผิดลองถูกอีก เป็นการประหยัดเวลาและเงินทุน (ถ้าขาดทุน)
หลังจากเข้าสัมมนา ได้ความรู้เยอะมาก คุ้มสุดๆ ออกมาสามารถลงมือปฏิบัติได้ทันทีตั้งแต่คอร์สแรกเลย คือ SCI คอร์สนี้จะบอกถึงวิธีการเลือกคอนโดที่ใช่ คือ มีคนต้องการที่จะซื้อต่อ หรือมาเช่า มีปัจจัยอะไรบ้างที่ต้องพิจารณา รู้ว่าช่วงไหนควรซื้อ ช่วงไหนควรขาย ลงทุนแล้วได้ผลตอบแทนที่ดี ทั้ง Yield และ Capital Gain พอมาเข้าคอร์สที่ 2 คือ SCI PRO สัมมนานี้ยิ่งให้เรารู้ลึกลงไปอีกถึง วิธีการตรวจรับห้อง การทำประกาศขาย หรือ ให้เช่า พร้อมจะใช้สื่ออะไรที่ได้ผล วิธีการเจรจาต่อรองที่ให้ผู้ซื้อ หรือ ผู้เช่า เห็นถึงความคุ้มค่า ถ้าเขาจะมาเป็นเจ้าของ หรือ มาอยู่อาศัย โดยเราแสดงข้อมูลจริง ไม่ได้หลอกลวง เป็นการ Win-Win ทั้งสองฝ่าย ที่สำคัญคอร์สนี้ยังได้เข้าศึกษาสถานที่ที่เป็นโครงการจริง ทั้งสอง 2 นี้ จะเป็นความรู้ลักษณะ Micro ที่พิเศษมากๆ คือ ยังมีคอร์ส REI ที่เป็นความรู้ระดับ Macro คือ ได้รู้ถึงตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะคอนโดว่า แนวโน้มในอนาคตเป็นอย่างไร,ชาวต่างประเทศทำไมถึงเลือกเข้ามาลงทุนคอนโดในประเทศไทย มีปัจจัยอะไรบ้าง,Developer เขาดูอะไรบ้าง การออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรมเป็นอย่างไร, ได้ความรู้เรื่องฮวงจุ้ยเขาดูอะไรบ้าง, ได้เรียนรู้ถึงลักษณะบุคลิกคนที่จะมาซื้อหรือมาเช่าว่าควรเจรจากับเขาเหล่านั้นอย่างไร พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่นในระดับจิตใต้สำนึกว่า เราสามารถทำได้ นอกจากนี้ยังมีการแนะนำเรื่องขอการจะกู้เงินเพื่อมาลงทุนจากธนาคารต้องเตรียมอะไรบ้าง จากการเข้าสัมมนาทั้ง 3 คอร์ส รู้สึกประทับใจโค้ชณัฐมาก เนื่องจากโค้ชถ่ายทอดอย่างไม่ปิดบัง ถามอะไรตอบหมด ได้ความรู้มากเกินคุ้มเมื่อเทียบกับค่าสัมมนาทั้งหมด เพราะถ้าเราทำได้เพียง 1 ห้อง เราก็ได้เงินกำไรคืนเงินค่าสัมมนาแล้ว นอกจากนี้ ยังทำให้ความคิดเดิมที่ว่าทำไม่ได้เปลี่ยนอย่างสิ้นเชิง และถ้าเราไม่ใส่ใจเรื่องนี้ อีกหน่อยชาวต่างประเทศจะเข้ามาลงทุนในโครงการที่ดีหมด คนไทยจะไม่มีสิทธิ์ซื้อหรือลงทุนได้ ถ้าได้ก็จะแพงมาก อาจจะต้องไปซื้อต่อจากเขา หลังจากเข้าสัมมนามาแล้ว ได้มีการลงทุนแล้ว 1 ห้องที่พัทยา ซึ่งเพิ่งเริ่มโครงการนี้กะไว้ปล่อยเช่าเป็น Passive Income รอราคาขึ้นถึงระดับที่พอใจก็จะขายเอา capital Gain เพราะ ราคาคอนโดแถวพัทยายังสามารถขึ้นได้อีก
ข้อคิดที่ได้จากการเข้าสัมมนา และใช้ในการลงทุน ก็คือ โอกาสมีอยู่ทั่วไป ถ้าเราไม่ฉวยไว้ คนอื่นก็จะมาเอาไปโดยเฉพาะชาวต่างประเทศ แต่การที่จะลงทุนได้ต้องศึกษาหาความรู้ก่อน ซึ่งการศึกษาที่ลงทุนน้อยที่สุด คือ เรียนรู้จากคนที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว เอาตัวเข้ามาใกล้เขาเหล่านั้น ในที่นี่ คือ โค้ชณัฐ แล้วความเสี่ยงในการลงทุนที่มีอยู่มากก็จะลดลง
สุขสันต์ ลี้ฤทธิกุลชัย(นักบินพาณิชย์)
ก่อนหน้านี้ผมก็เป็นผู้ลงทุนในคอนโดอยู่แล้วแต่จะเน้นไปที่การกู้ซื้อคอนโดมือสองมาปล่อยเช่าเพราะมีความรู้สึกว่าการซื้อขายใบจองเป็นการลงทุนแบบการเก็งกำไรมีความเสี่ยงสูงกว่าจึงเลี่ยงการลงทุน ในรูปแบบดังกล่าวและคอนโดที่ถือครองอยู่ก็เริ่มปล่อยได้ค่าเช่าลดลงและปล่อยเช่าได้ยากขึ้นทำให้ผมเริ่มมีคำถามว่าควรถือครองต่อไปหรือขายออกไปดีกว่ากัน
แต่หลังเข้าสัมมนากับโค้ชณัฐผมได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องหลักพื้นฐานทางความคิด (Mind set) ว่าจะเลือกคอนโดอย่างไรที่ทั้งสามารถขายต่อง่ายปล่อยเช่าก็ได้ราคาดีซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้ทั้งการลงทุน แบบซื้อมาปล่อยเช่า, ซื้อขายใบจองหรือซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองเป็นสินทรัพย์ระยะยาวก็ได้เป็นคอร์สที่ไม่ใช่เรียนจบแล้วแยกย้ายกันไปหลังเรียนจบแล้วยังมีการรวมกลุ่มกันเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและโค้ชณัฐจะเข้ามาทำหน้าที่ให้คำปรึกษาอยู่เรื่อยๆ
จากความรู้ที่ได้ทำให้สามารถตัดสินใจขายคอนโดที่ถือครองอยู่ได้อย่างไม่ลังเล เนื่องจากมี6ตัวกรอง เป็นเครื่องมือช่วยตัดสินใจไม่ใช่แต่ตัดสินใจตามอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองและคอร์สนี้ไม่ได้สอนแค่การเลือกซื้อแต่สอนตั้งแต่การเปลี่ยน mind setการหาข้อมูลการออกสำรวจพื้นที่จริงการเลือกซื้อการต่อรองการตั้งราคาขายการประกาศขายการหาผู้เช่าเรียกว่าตั้งแต่ต้นจบเลยครับและนอกจากนี้ยังได้เริ่มลงทุนในการซื้อขายใบจองซึ่งเป็นการลงทุนที่ผ่านการคัดเลือกตามหลัก6ตัวกรองจึงทำให้ลงทุนได้อย่างสบายใจไร้กังวล
เมื่อก่อนเวลาไปดูห้องตัวอย่างสวยทุกห้องไม่รู้จะเลือกอย่างไรแต่ปัจจุบันนี้โค้ชณัฐให้ท่องไว้ว่า “ถ้าไม่ดีจริงเราไม่ซื้อ” มีห้องอื่นในตลาดให้เลือกมีคอนโดใหม่เปิดตัวตลอดเวลาจึงทำให้สามารถเลือกคอนโด ได้อย่างใจเย็นไม่รีบร้อนไม่เลือกเพราะอารมณ์เพราะของแถมหรือเลือกเพราะ “ความรู้สึกอยากได้” เพียงอย่างเดียวอีกต่อไปครับ
Raja Gulati (Founder of www.thailandrealestateinsiders.com)
Before the seminar, I have no idea that there are filters to look from to invest in condo units, so I was just groping everywhere in the dark.
After the seminar, using these filters, I could see the mistakes I made in my previous condo unit investment, and am more clearer of what to look at when handling condo unit investments.
From now on, I could quickly distinguish what are viable investment opportunities and what are not. Learn from the expert, it reduces your risk and you do not have to go about re-inventing the wheel that they already invested their time and energy for us.

"โค้ชประทับใจในความกตัญญูของลูกศิษย์ทุกคนครับ"
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่ลูกศิษย์ได้นำความรู้ที่ได้เรียนเกี่ยวกับการลงทุนคอนโดจากโค้ชไปลงมือปฏิบัติ และได้ก่อให้ประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่นดังตัวอย่างของน้องนกผู้น่ารักคนนี้